NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Nhật Nhật Bản – xứ sở mà khi nhắc tới người ta liền nghĩ ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sĩ, văn hóa trà đạo và những võ sĩ Samurai,…Tuy nhiên ngày nay, nghĩ tới Nhật Bản người ta còn nghĩ tới một thị […]

Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Nhật Bản – xứ sở mà khi nhắc tới người ta liền nghĩ ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sĩ, văn hóa trà đạo và những võ sĩ Samurai,…Tuy nhiên ngày nay, nghĩ tới Nhật Bản người ta còn nghĩ tới một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng vào bậc nhất trong số các nước có số lượng lao động xuất khẩu lớn nhất nhì thế giới. Hầu hết các lao động khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đều nghĩ ngay đến Nhật Bản.

Cuộc sống ở Nhật rất hấp dẫn lao động Việt Nam

 Điều gì đã làm cho Nhật Bản có sức hút kì lạ như vậy đối với người lao động ?

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ
Nhật Bản có hệ thống đào tạo, hướng dẫn, dạy tiếng Nhật cho người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách chuyên nghiệp, dễ hiểu, dễ tiếp thu
Nhật Bản có cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, giúp bạn tiếp xúc, học tập, sử dụng các công nghệ hiện đại này
Quan trọng hơn cả đó là chế độ lượng bổng, ưu đãi, hỗ trợ tốt, hấp dẫn: hỗ trợ phương tiện đi lại, nơi ở…
Nhật Bản có nền văn hóa công ty vô cùng hay, chuyên nghiệp, khi bạn làm việc tại Nhật Bản điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, giúp bạn sống, học tập được cách làm việc, quản lý của các công ty hàng đầu Nhật Bản.

lao động xuất khẩu sang nhật

Nhưng ko phải ai cũng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật bản.

Người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật cần có đủ các điều kiện sau:

+ Giới tính: nam, nữ tuổi từ 19-30

+ Trình độ: tốt nghiệp cấp III; trung cấp; CĐ; ĐH.

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…)

Về chi phí và thủ tục: tùy thuộc chương trình bạn chọn, vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như tùy vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau

Sau đây là quy trình lao động xuất khẩu đi Nhật

Bước 1. Lao động được tư vấn về các điều kiện để đi làm việc tại Nhật Bản và những lao động đạt yêu cầu theo thông báo tuyển dụng thì đăng ký danh sách trực tiếp tại Trung tâm

Bước 2. Người lao động sẽ được giới thiệu đến công ty có chức năng xuất khẩu lao động để tiến hành sơ tuyển và khám sức khỏe.

Bước 3. Đạt kết quả sơ tuyển và đạt về sức khỏe lao động phải đặt để dự phỏng vấn chính thức.

Bước 4. Đạt phỏng vấn chính thức lao động làm Hộ chiếu tại phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh. Để làm được Hộ chiếu lao động bắt buộc có CMND và sổ Hộ khẩu gia đình (họ tên, ngày, tháng, năm sinh trong CMND và sổ Hộ khẩu gia đình phải khớp với nhau)

Bước 5. Sau khi nhận giấy hẹn làm Hộ chiếu, người lao động tiến hành làm thủ tục tham gia khóa học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo quy định của Công ty.

Bước 6. Kết thúc khóa học, người lao động sẽ ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty tuyển dụng của Nhật Bản.

Bước 7. Công ty làm thủ tục xin Visa cho người lao động, khi có Visa công ty sẽ thông báo để người lao động nộp chi phí xuất cảnh.

Bước 8. Sau khi nộp đầy đủ chi phí, hoàn tất thủ tục, cán bộ công ty sẽ đưa lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh. Khi người lao động sang đến sân bay Nhật Bản sẽ có đại diện làm thủ tục và đón về nơi làm việc. Xem thêm chi tiết về thủ tục, hồ sơ xklđ nhật bản.

Bước 9. Trong thời gian làm việc ở Nhật Bản lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Chủ sử dụng sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho người lao động theo đúng trong hợp đồng, lao động tự chuyển tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của Công ty hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ( địa chỉ và số điện thoại sẽ được công ty cung cấp trước khi sang Nhật Bản )

Bước 10. Kết thúc hợp đồng phải về nước và đến công ty thanh lý hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật


Fatal error: Cannot redeclare _z() (previously declared in /www/wwwroot/dulichthienthuy.com/wp-content/themes/dulich/midway/footer.php:3) in /www/wwwroot/dulichthienthuy.com/wp-content/themes/dulich/midway/footer.php on line 33