Cơ hội mới xklđ và làm việc tại New Zealand năm 2022

Cơ hội xuất khẩu lao động làm việc tại New Zealand năm 2018 So với các thị trường khác như Úc, Hà Lan… thì Newzealand là thị trường tiềm năng, hấp dẫn lao động Việt Nam bởi những chính sách ưu đãi, điều kiện và mối quan hệ lao động tốt. Đặc biệt trong thời […]

Cơ hội xuất khẩu lao động làm việc tại New Zealand năm 2018

So với các thị trường khác như Úc, Hà Lan… thì Newzealand là thị trường tiềm năng, hấp dẫn lao động Việt Nam bởi những chính sách ưu đãi, điều kiện và mối quan hệ lao động tốt. Đặc biệt trong thời điểm 2016, Việt Nam vừa mới ký kết với New Zealand thỏa thuận cho phép người Việt Nam, đang du lịch kết hợp làm việc và học tập.

Vậy New Zealand có gì đặc biệt mà lại nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động Việt Nam đến vậy, hãy cùng Thiên Thủy-TTLC tìm hiểu thêm về thị trường lao động đầy tiềm năng này nhé.

Hiện tại lao động sang làm việc tại New Zealand có 2 hình thức: một hình thức đơn hàng thời hạn dài khoảng 3 năm hoặc lâu hơn là 4 – 5 năm, Hai là theo diện du lịch New Zealand kết hợp làm việc và học tập thường kéo dài không quá 12 tháng. Mỗi hình thức đều có những quy định và yêu cầu điều kiện khác nhau đối với người lao động

 I. Hình thức Đi du lịch kết hợp làm việc
Chương trình lao động kỳ nghỉ -Working Holiday (gọi tắt là WHS) cho phép lao động có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai nước, mỗi năm Việt Nam chỉ có khoảng 100 ứng viên được cấp phép tham gia chương trình WHS.Trong khuôn khổ chương trình, những lao động đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ, và thời gian cho phép họ ở New Zealand không quá 1 năm. Trong thời gian này, ứng viên có thể xuất nhập cảnh vào New Zealand nhiều lần. Tuy nhiên, visa này không cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào New Zealand  làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động New Zealand hoặc tham gia các khóa học tập hay đào tạo quá 3 tháng.

Hình thức du lịch kết hợp làm việc tại New Zealand

1. Điều kiện tham gia:
 • Lao động độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, không mang theo trẻ em;
 • Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
 • Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây
 • Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
 • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh  truyền nhiễm đáp ứng điều kiện sức khỏe cho lao động nước ngoài theo luật New Zealand quy định.
 • Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 3 năm theo hệ chính quy, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5 (thời hạn chưa quá 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển)
 • Có khả năng tài chính để mua vé máy bay và phải chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand để chi trả trong thời gian đi du lịch. Ngoài ra, lao động tham gia hình thức này sẽ phải tự chi  trả các khoản bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn bộ chi phí bệnh viện còn hiệu lực trong suốt thời gian ở New Zealand.

2. Các công việc, khóa học được lựa chọn:

Đây là cơ hội rất tốt cho các sinh viên mới tốt nghiệp của Việt Nam trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm, cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Người tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ phải tự tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều công việc thời vụ trong mùa hè ở New Zealand từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau như thu hoạch nông sản, phụ bếp…  Ứng viên cũng sẽ có cơ hội làm các công việc khác trong cả năm ở ngành du lịch hay phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, chế biến thực phẩm, đồ uống.

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại New Zealand  để tìm giúp việc hoặc lên các website tuyển dụng việc làm tại nơi đây để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Đối với học tập: Bạn sẽ có cơ hội tham gia các nhiều khóa học tiếng Anh và học nghề ở New Zealand với thời gian không quá 3 tháng

Hồ sơ tham gia chương trình được các cơ quan chức năng của New Zealand xem xét. Ứng viên tham gia chương trình phải nộp lệ phí không hoàn lại với mức 165 đô la New Zealand (khoảng 2,7 triệu đồng) đối với ứng viên nộp qua mạng internet và 140 đô la New Zealand đối với ứng viên nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện.

II. Hình thức xuất khẩu lao động New Zealand theo hợp đồng dài hạn

1.Ngành nghề tuyển dụng:

Hiện tại phía New Zealand đã kí kết với Việt Nam tuyển dụng lao động trong một số ngành nghề như: Thợ làm bánh mì, bánh ngọt, đầu bếp ( bếp Âu), thợ điện tự động, cơ khí/cơ khí diesel, thợ lắp ráp ô tô, thợ xây dựng, lợp ngói, thợ ống nước, điện, hàn và thợ sơn
Thời gian làm việc theo hợp đồng lao động là 3 năm và có thể được gia hạn thêm.

2. Điều kiện tham gia:
 • Nam, nữ tuổi từ 25 – 40
 • Nam chiều cao từ 1,60m trở lên, nặng trên 55kg, Nữ: 150m trở lên, cân nặng trên 45 kg;
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, giao tiếp tốt tiếng Anh, có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn, có chứng chỉ, bằng cấp nghề chuyên môn từ trung cấp trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, viêm gan B… hay mắc các bệnh mãn tính như dạ dày, tim, phổi..
 • Tư cách nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự

3.Chế độ đãi ngộ:

Thời gian làm việc: 8h/ngày, 6 ngày/ tuần nghỉ chủ nhật, 26 ngày /tháng. Có thể làm tăng ca tối đa không quá 20h/ngày.

Thu nhập: Người lao động được hưởng thu nhập tính theo lương cơ bản gần 2.500 đô la New Zealand (khoảng hơn 40triệu đồng)/tháng, chưa tính tiền làm thêm giờ, một số khoản trợ cấp theo quy định. Mức lương làm thêm được tính 130% mức lương cơ bản, nếu vào ngày nghỉ, lễ có thể lên đến 200% mức lương cơ bản.

Đồng đô la New Zealand

Quyền lợi khác:
 • Được tham gia bảo hiểm y tế, tai nạn.
 • Được chủ sử dụng Newzealand cung cấp chỗ ăn ở miễn phí và phương tiện đi lại
 • Nếu làm tốt có thể được gia hạn thêm thời gian làm việc. Ngoài ra đối với những lao động có thời gian làm việc lâu năm sẽ được chủ ký giấy bảo lãnh cho vợ/chồng con cái cùng sang New Zealand sinh sống và làm việc.

Như vậy sau khi trừ các chi phí ăn, ở, đóng bảo hiểm xã hội… mỗi tháng người lao động có thể bỏ ra khoảng 25 triệu đồng.

3. Chi phí, xuất khẩu lao động New Zealand:

Đối với hợp đồng lao động làm việc 3 năm tại New Zealand sẽ có mức phí khoảng 10.000USD tương đương với 220 triệu đồng. Mức phí này bao gồm:phí xuất cảnh, visa, phí môi giới, vé máy bay….

III. Thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động New Zealand

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ:1.   02 bản SYLL (công chứng tại xã, phường)
2.   08 hình 3-4 (chụp trên nền trắng, chuẩn kích thước)
3.   01 giấy pháp nhân (chứng minh không tiền án,tiền sự)
4.   01 giấy khám sức khỏe (chứng minh, không mắc biệnh truyền nhiễm)
5.   01 sổ Hộ khẩu photo công chứng
6.   Bản sao bằng cấp (mỗi loại, 01 bản , công chứng)
7.   01 bản sao CMTND (công chứng)
8.   01 đơn đăng kí dự tuyển XKLĐ
9.   01 giấy kết hôn, ly hôn
10. 01 sổ pass-port (bản gốc, còn hạn, ít nhất 06 tháng)

Thủ tục hồ sơ xin cấp visa làm việc tại New Zealand:

 1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn trên 6 tháng)
 2. Ảnh chụp 4,5 x 4,5 (6 cái)
 3. Tờ khai xin cấp Visa
 4. Giấy chứng nhận tư cách pháp nhân, lưu trú (bản gốc)
 5. Hợp đồng lao động (bản gốc)
 6. Thông báo tuyển dụng
 7. Giấy xác nhận được làm việc
Trên đây là điều kiện, chi phí và mức lương xuất khẩu lao động New Zealand, mọi thắc mắc xin hãy gửi về địa chỉ mail xuatkhaulaodongct@gmail.com của công ty để ban tư vấn có thể giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất.
Chúc các bạn thành công!

Fatal error: Cannot redeclare _z() (previously declared in /www/wwwroot/dulichthienthuy.com/wp-content/themes/dulich/midway/footer.php:3) in /www/wwwroot/dulichthienthuy.com/wp-content/themes/dulich/midway/footer.php on line 33