THỦ TỤC HỒ SƠ ĐI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

THỦ TỤC HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH THAM GIA DU HỌC HÀN QUỐC Các bạn có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc hẳn đang có rất nhiều câu hỏi như: Đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ giấy tờ ra sao? Thời gian học bao lâu? […]

THỦ TỤC HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH THAM GIA DU HỌC HÀN QUỐC

Các bạn có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc chắc hẳn đang có rất nhiều câu hỏi như: Đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ giấy tờ ra sao? Thời gian học bao lâu? Đặc biệt chi phí cao không?! Sau đây Du học THIENTHUY-TTLC sẽ trả lời thắc mắc của các bạn nhé.

PHẦN I: TƯ VẤN GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH.

 

Để tham gia chương trình du học Hàn Quốc bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:

 

  • Nam/Nữ tuổi từ 18-23 có sức khỏe tốt có quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tại Hàn Quốc.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (đã tốt nghiệp cao đẳng ,đại học là một lợi thế).
    • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH: điều kiện tham gia chương trình là 3-5 năm
    • Đối với học sinh tốt nghiệp ĐH trở lên: Không hạn chế thời gian & tuổi tác đi du học.
    • Có tiếng anh là một lợi thế khi tham gia Phỏng vấn.
  • Yêu cầu lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự.
  • Địa Phương tuyển chọn: Tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc 

PHẦN 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC.

 

+ Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm :

 

  • Bằng Tốt nghiệp THPT, học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp tạm thời (bản gốc và 03 bản sao công chứng).
  • Chứng minh thư của bố mẹ, học sinh photo công chứng 03 bản.
  • Số hộ khẩu gia đình photo công chứng 03 bản.
  • Giấy khai sinh bản sao 03 bản.
  • Ảnh hồ sơ: 01 bộ ảnh bao gồm: 12 ảnh 4×6, 25 ảnh 3×4, 2 ảnh 4,5×4,5.

+ Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc gồm:

  • Theo quy định của chính phủ  Hàn Quốc, hàng năm các trường Đại Học, Học Viện Hàn Quốc sẽ có 4 đợt nhập học du học vào tháng 3,6,9,12  hàng năm.
  • Du học sinh cần phải nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học tiếu thiểu là 3 tháng trước khi xuất cảnh.

PHẦN 3: TIẾN TRÌNH LÀM THỦ TỤC VÀ CÁC CHI PHÍ THAM GIA:

  • Chi phí:
  •  

    Gói: 7.000 USD

    Tổng chi phí cho chương trình du học Hàn Quốc 7.000 USD bao gồm :

    Học Phí 1 năm, 6 tháng ký túc xá, bảo hiểm 1 năm, vé máy bay một chiều sang Hàn Quốc, học phí tiếng Hàn tại Việt Nam và làm sổ tiết kiệm trước 6 tháng . Phí xử lý hồ sơ, phí đưa đón sân bay tại Hàn Quốc, Việt nam, hỗ trợ xin việc tại Hàn.

    :

    Bước

    Công việc

    Thực hiện

     

    1

     

     

     

    Đăng ký tham gia

    – Du học sinh cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

    – Cán bộ tư vấn sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học

    – Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình
     

    2

     

    Học tiếng Hàn tại Việt Nam từ 1- 3 tháng tại VP Hà Nội hoặc Cần Thơ.

    – Du học sinh sẽ được Công ty giới thiệu giáo viên hướng dẫn học tiếng phù hợp với năng lực của du học sinh. Song song quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh.

    – Chứng minh tài chính, xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

     

     

     

    3

     

     

    Hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

    – Dịch thuật công chứng hồ sơ.

    – Xin xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự bằng học bạ THPT và các bằng cao hơn (nếu có). Xác nhận nghề nghiệp, nguồn thu nhập của bố mẹ du học sinh.

    – Giáo viên dạy tiếng hướng dẫn học sinh trả lời phỏng vấn theo các thông tin trong hồ sơ của du học sinh.

    4

    Gửi hồ sơ xin thông báo nhập học

    – Công ty gửi hồ sơ của du học sinh sang trường Hàn Quốc.

    – Trường theo học tại Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ và liên lạc lại.

     

     

    5

     

    Thông báo nộp học phí

    – Trường du học sinh theo học tại Hàn Quốc thông báo du học sinh được tiếp nhận vào trường cho công ty.
  • 5

     

    Thông báo nộp học phí

    – Trường du học sinh theo học tại Hàn Quốc thông báo du học sinh được tiếp nhận vào trường cho công ty.

    – Công ty thông báo cho du học sinh lên đóng học phí vào trường.

     

     

    6

     

    Nhận thông báo nhập học

    – Khi nhận được tiền học phí của du học sinh, nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học về cho công ty hoặc về địa chỉ của du học sinh.

     

     

     

    7

    Xin Visa

    – Khi công ty hoặc học du học sinh nhận được thông báo nhập học của trường thì công ty sẽ sắp xếp hồ sơ và đưa du học sinh lên lãnh sự quán Hàn Quốc xin VISA.

    – Thời gian chờ lấy VISA: 1 tháng từ ngày nộp hồ sơ vào lãnh sự quán.

     

     

     

    8

    Xuất cảnh

    – Đến ngày nhận kết quả tại lãnh sự quán, học sinh cầm theo giấy hẹn và CMT gốc lên lấy VISA

    – Công ty gặp mặt du học sinh và phụ huynh của du học sinh trước ngày du học sinh xuất cảnh.

    – Đến ngày xuất cảnh du học sinh được cán bộ đưa ra sân bay hướng dẫn làm thủ tục xuất nhập cảnh

    – Trường tại Hàn Quốc sẽ cử người đón du học sinh tại sân bay Hàn Quốc khi học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc.