THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Giá đã bao gồm trọn gói:

ĐĂNG KÝ NGAY

An Toàn - Uy Tín - Nhanh Chóng!

Số lượng bộ hồ sơ cần chuẩn bị sẽ tùy theo từng công ty quy định nên để biết được rõ nhất về số lượng giấy tờ hồ sơ đi Nhật cần chuẩn bị các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng.

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Yêu cầu: Nộp 02 bản

Người lao động tham gia có thể ra hiệu sách, văn phòng phẩm mua lấy vài bộ hồ sơ xin việc và lấy ra tờ khai sơ yếu lý lịch màu xanh và ghi toàn bộ thông tin của bản thân bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, bố mẹ, anh/chị/em, quá trình làm việc, vợ con nếu có

Cần lưu ý:

– Ghi rõ ràng và chính xác, không tẩy xóa, mọi thông tin đều phải chính xác về bản thân và gia đình, các bạn có thể lấy sổ hộ khẩu gia đình ra để xem và ghi thông tin gia đình vào sơ yếu lý lịch cho chính xác.

– Sau khi ghi đầy đủ thông tin thì hãy gián ảnh 4×6 vào khung và mang ra cơ quan chức năng, ủy ban nhân dân xã phường để đóng dấu giáp lai vào ảnh và xác nhận của nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

2. Sổ hộ khẩu gia đình:

– Yêu cầu: Nộp 02 bản

– Tiếp theo chúng ta cần đi photo sổ hộ khẩu gia đình ra tầm 3 – 4 bản và mang lên ủy ban nhân dân xã phường nới người lao động cư trú để công chứng và đóng dấu, Bộ phận hành chính một cửa của UBND xã phường thông thường sẽ giữ lại một bản để lưu nên chính vì vậy nếu hồ sợ đi lao động Nhật Bản yêu cầu 4 bản thì các bạn nên photo thành 5 bản để tránh trường hợp đi lại nhiều lần mất thời gian.

3. Giấy khai sinh:

Yêu cầu: 2 Bản

Riêng giấy khai sinh các bạn đi photo bản gốc phải có công chứng hoặc bản sao. Nếu giấy khai sinh bị thất lạc thì người lao động có thể lên UBND xã phường để xin cấp lại giấy khai sinh

Trường hợp đặc biệt người lao động thay tên đổi họ gây ra tình trạng sai lệch giữa các loại hồ sơ với nhau như CMTND, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh thì cần phải có xác nhận của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố về việc thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ

4. Chứng minh thư nhân dân

Yêu cầu số lượng: 4 Bản photo và 2 mặt đều trên 1 mặt giấy A4.

– Những lỗi thường gặp của người lao động là photo CMTND trên khổ giấy quá to, photo trên khổ giấy quá nhỏ, hoặc photo chứng minh thư không trên một mặt của giấy A4 mà là mặt trên và mặt dưới đều sẽ không được chấp nhận và sẽ cần phải photo lại cho chính xác.

– Người lao động bị mất Chứng minh thư nhân dân thì cần phải đi làm lại, thông thường làm lại CMTND các bạn thực tập sinh có thể đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận đối với thành phố, hoặc Công an Huyện nơi thực tập sinh cư trú để làm thủ tục cấp lại CMTND

5. Các loại bằng cấp liên quan:

Yêu cầu: Mỗi loại bằng cấp photo 3 bản có công chứng xã phường, tất cả photo trên một mặt giấy A4, không cần photo mặt sau.

Các loại bằng cấp liên quan ở đây bao gồm:

– Chứng chỉ tay nghề, bằng cấp 3, bằng Đại học, bằng Trung cấp, bằng Cao đẳng, Bằng cấp 2 nếu người lao động chỉ học hết cấp 2

– Nếu người lao động có chứng chỉ tiếng Nhật do tổ chức nước ngoài cấp thì hoàn toàn có thể photo và thêm vào bộ hồ sơ, những ứng viên thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu biết tiếng Nhật thì khả năng đỗ trúng tuyển đến 70%.

– Các giấy tờ như chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học văn phòng thì không cần cho vào bộ hồ sơ đi Nhật làm việc

– Người lao động đã tốt nghiệp Đại học thì chỉ cần nộp bằng cấp 3 và bằng Đại học

– Người lao động đã tốt nghiệp Cao đẳng thì chỉ cần nộp bằng cấp 3 và bằng Cao Đẳng

– Người lao động đang chờ nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì cần nộp ( Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bảng điểm ), khi thi đỗ đơn hàng đi Nhật làm việc bắt buộc phải nộp bản chính photo công chứng.

– Người lao động đã mới chỉ học hết cấp 3 thì cần nộp bằng tốt nghiệp cấp 3

– Thực tập sinh mới chỉ học hết cấp 2 thì chỉ nộp bằng cấp 2 ( Tuyển người lao động tốt nghiệp cấp 2 tùy thuộc vào tiêu chí tuyển dụng của từng đơn hàng.

6. Giấy xác nhận nhân sự

Giấy xác nhận nhân sự là giấy xác nhận nhân sự tham gia vào các giao dịch dân sự, chứng minh một phần nhân thân về việc chấp hành pháp luật

Mẫu giấy xác nhận nhân sự có nội dung khá đơn giản, chủ yếu là điền các thông tin cá nhân và những người liên quan mật thiết như bố mẹ, vợ chồng, anh em,… Nội dung quan trọng nhất chính là phần xác nhận của công an phường/ xã về việc bạn đảm bảo không vi phạm những chủ trương, chính sách của Đảng, không có tiền án tiền sự trong thời gian thường trú tại địa phương. Đồng thời, bạn cần trình bày nguyện vọng của mình cho cán bộ xã phường để họ hiểu được bạn đang muốn gì, cần gì khi làm xác nhận nhân sự, hoàn tất thủ tục công chứng một cách nhanh chóng.

Yêu cầu: 2 bản

Thực tập sinh có thể đến UBND Xã Phường nơi cư trú để xin và xác nhận loại giấy tờ này, thường thì các bạn phải gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã để được đóng giấu và xác nhận loại giấy tờ này. Hãy chuẩn bị 2 Ảnh 4×6 để gián vào các bạn nhé

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Thực tập sinh chưa đăng ký kết hôn thì không cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chỉ cần TTS khai chung thực vào tờ sơ yếu lý lịch đi Nhật lao động là được.

– Đối với Thực tập sinh đã đăng ký kết hôn và có gia đình cần mang giấy đăng ký kết hôn đi photo thành 2 bản kèm vào bộ hồ sơ đi Nhật

– Đối với người lao động đã ly hôn yêu cầu giấy quyết định của tòa án xử lý ly hôn.

8. Ảnh thẻ, Ảnh cá nhân

Thông thường đối với người lao động đăng ký thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động mà thi tuyển gấp, hay chưa kịp chuẩn bị Ảnh thì có thể dùng điện thoại tự chụp Ảnh bản thân ( Yêu cầu: chụp thẳng mặt, đầu tóc gọn gàng, áo sơ mi trắng ) và gửi trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng của công ty, Phía công ty chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại và in giúp người lao động chuẩn bị hồ sơ lần đầu.

Sau khi trúng tuyển TTS cần chuẩn bị những loại ảnh sau:

– 12 ảnh ( 4 x 6) mặc áo sơ mi trắng caravat tối màu

– 08 ảnh (3 x 4) mặc áo sơ mi trắng caravat tối màu

– 08 ảnh (3 x 4) mặc áo vest bên trong sơ mi trắng caravat tối màu

– 05 ảnh (4,5 x 4,5 ) mặc áo vest bên trong sơ mi trắng caravat tối màu

Lưu ý: Ảnh chụp từ 03 tháng trở lại, ảnh chụp trên nền phông trắng, mặc áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam giới thắt caravat tối màu. Áo vét sẫm màu, bên trong mặc áo sơ mi trắng

Ảnh được cắt hết viền xung quanh gọn đẹp, tránh bị lẹm vào ảnh. Phía sau ảnh yêu cầu ghi rõ thông tin của ứng viên bằng bút bi: Họ tên, ngày tháng năm sinh ( Thứ tự ngày, tháng, năm) và quê quán  ( Tỉnh, thành phố ) – Quốc tịch ghi bằng chữ in hoa không dấu

9. Hộ Chiếu – Passport

Ngay sau khi có thông báo trúng tuyển đơn hàng thì thực tập sinh sẽ được phía công ty hướng dẫn để làm hộ chiếu ngay, vì khi đỗ đơn hàng các TTS sẽ được về nhà 5 – 7 ngày để chuẩn bị tài chính, hồ sơ cần thiết, và làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu sớm thì khi có thông tin về tư cách lưu trú hoặc sắp đến thời hạn xuất cảnh đi Nhật làm việc như theo hợp đồng đã ký kết thì thực tập sinh sẽ chỉ cần xin visa nữa là xong. ( Hộ chiếu là giấy tờ cá nhân nên người lao động sẽ tự làm )

 

Nơi làm hộ chiếu: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI TTS CƯ TRÚ).

  • Người lao động đến Công An Tỉnh Tp. mang theo CMND bản gốc; Sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú và 01 Tấm ảnh 3×4; để đăng ký làm hộ chiếu tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công an các Tỉnh TP nơi ngươi lao động có hộ khẩu thường trú hoặc có sổ tạm trú dài hạn tại nơi mình đang cư trú. Tại đây cán bộ tiếp nhận làm thủ tục sẽ hướng dẫn các bạn điền thông tin vào tờ khai xin cấp hộ chiếu. chụp ảnh( nếu có); lăn tay và thu lệ phí theo quy định là 200k. Sau đó trả giấy hẹn cho các bạn chờ ngày lấy hộ chiếu; hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hộ chiếu tại nhà. Thường sẽ mất khoảng 10 ngày là có hộ chiếu.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thì ứng viên sẽ lên trực tiếp công ty để tìm hiểu về các đơn hàng cũng như quy trình XKLĐ tại công ty. Các bạn có thể tham khảo cụ thể thông tin về quy trình XKLĐ Nhật của công ty chúng tôi tại đây.

Ngày khởi hành:

Thời gian:

Lưu ý

- Trong trường hợp chỉ có 1 khách người lớn đi với 1 trẻ em dưới 11 tuổi (không có chế độ giường riêng), quý khách vui lòng thanh tiền tour cho bé như giá tour người lớn để bé có chế độ giường riêng.

- Đối với khách hàng trên 75 tuổi: phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ và phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi kèm.

- Quý khách vui lòng tuân thủ đúng giờ giấc và sắp xếp chương trình mà Hướng dẫn viên đã thông báo và đề ra trên tour để hoàn tất đầy đủ chương trình tham quan bên công ty Thiên Thủy Travel đưa ra.

- Khi đăng ký tour du lịch, quý khách vui lòng đọc kỹ chương trình, giá tour, các điều khoản bao gồm cũng như không bao gồm, các điều kiện hủy tour... Trong trường hợp quý khách không trực tiếp đến đăng ký tour mà nhờ người thân hoặc bạn bè đến đăng ký, quý khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình. Thiên Thủy Travel sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những chi phí phát sinh khi quý khách không tìm hiểu kỹ điều kiện đăng ký, các mục lưu ý và chương trình tour du lịch.